★શૈલ★
૧. કેલ્વિન માપમાં માનવશરીરનું સામાન્ય તાપમાન કેટલું હોઈ છે?
-૩૧૦
૨. ક્યાં વિટામિનને હોર્મોન માનવામાં આવે છે?
-વિટામિન ડી
૩. વલ્કેનાઇઝેશનની પ્રક્રિયામાં કુદરતી રબરને શાની સાથે ગરમ કરવામાં આવે છે?
-સલ્ફર
૪. સૌથી વધુ નરમ ખનીજ ક્યુ છે?
-ટાલ્ક
૫. માણસની કિડનીમાં થતી પથરીમાં ક્યુ તત્વ હોય છે?
-કેલ્શિયમ ઓકઝેલ્ટ
૬. બ્રોન્કાઇટિસ રોગ શરીરના ક્યાં અંગને અસર કરે છે?
-શ્વાસનળીને
૭. લોહી ગંઠાઈ જવા માટે શાની જરૂર હોઈ છે?
-ફાઈબ્રીનોજન
૮. ક્યાં ખનીજમાંથી રેડિયમ મેળવવામાં આવે છે?
-પીચ બ્લેન્ડ
૯. સંગીતના સાધનો બનાવવા માટે કઈ ધાતુ વપરાય છે?
-બ્રાસ
૧૦. શેરડીમાંથી શર્કરા અલગ કરી નાખીને બાકી રહેલ શર્કરાવિહીન કચરાને શું કહે છે?
-મોલોસીસ
શૈલ પરમાર@૯૭૨૩૧ ૩૯૬૦૦
No comments:
Post a Comment